Search
Thứ Hai 24 Tháng Chín 2018
  • :
  • :

Bỏ Đại học để trở thành sinh viên Cao đẳng Y Dược có phải lựa chọn đúng?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Nhiều bạn trẻ hiện nay đang có xu hướng bỏ qua Đại học để trở thành sinh viên Cao đẳng Y Dược. Vậy đó có phải là sự lựa chọn đúng đắn?

Bỏ Đại học để đi học Cao đẳng Y Dược có phải là sự lựa chọn đúng?

Bỏ Đại học để đi học Cao đẳng Y Dược có phải là sự lựa chọn đúng?

Học Đại học là một hướng đi, bỏ Đại học cũng là một hướng đi

Bỏ học để học lại: Ở nhiều trường hợp, mặc dù đã đậu ĐH nhưng nhiều bạn sinh viên vẫn muốn “bỏ học giữa chừng”. Lý do thì tùy thuộc vào định hướng mỗi người, có trường hợp những bạn học trái ngành muốn bỏ Đại học để ôn thi lại trường khác, cũng có những bạn sinh viên nhận thấy ngành mình học không phù hợp với nhu cầu xã hội nên chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội, Luật, Quản trị kinh doanh…hoặc cũng có những bạn bỏ học giữa chừng vì “sở thích thay đổi”.

“Mình thi Sư phạm vì bạn bè nói mình có tố chất truyền đạt và năng khiếu nên thi. Thi xong, học được một thời gian mình lại thấy thích hợp hơn với nghề Dược hơn nên muốn lựa chọn lại ngành nghề và đã quyết định nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược ở Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, do vậy không cần đợi thêm 1 năm để thi” – Giang chia sẻ.

Bỏ học để thực hiện ước mơ: Đại học không phải là con đường duy nhất hay nhanh nhất để đến với thành công. Mà theo đuổi đam mê, theo đuổi ngành nghề mà xã hội cần mới là con đường nhanh nhất để đến với thành công. Và trên thế giới, ta những cái tên “tỷ phú” đã minh chứng cho quan điểm trên. Những cái tên được nhắc tới thường xuyên trên tin tức Giáo dục như Rob Kalin – sáng lập chợ điện tử Etsy, Jack Dorsey – CEO của Twitter, David Karp – CEO sáng lập trang web Tumblr, Jerry Yang – đồng sáng lập Yahoo!Inc hay tỉ phú Bill Gates – CEO Microsoft, Mark Zuckerberg nhà sáng lập Facebook trang mạng xã hội đạt hơn 1 tỉ người dùng….Tất cả những người ấy đều rất thành công, nổi tiếng, giàu có, và đều có 1 điểm chung là đều bỏ học giữa chừng.

Bỏ Đại học để theo Cao đẳng Y Dược

Y Dược là ngành nghề hot thu hút được nhiều học sinh đăng kí học Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng xét nghiệm. Không chỉ vậy, những cử nhân sau khi tốt nghiệp ở các trường Đại học dạnh tiếng vẫn học chuyển đổi Văn bằng 2 ngành Dược, hay Văn bằng 2 Cao đẳng điều dưỡng. Lý do thu nhút sinh viên có nhiều lý do như: Ngành Y tế nước ta đang trong thời kì phát triển mạnh nhận được sự đầu tư từ nước ngoài, bên cạnh đó con người luôn có nhu cầu sử dụng những dịch vụ chăm sóc sức khỏe chính vì vậy Y Dược không bao giờ là ngành học lỗi thời. Thực tế, nhiều bạn trẻ sau khi chuyển đổi nghề nghiệp đã có được ngay việc làm và giải quyết vấn đề về lương cũng như công việc, nghề nghiệp…

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược học tại Hà Nội

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược học tại Hà Nội

Bỏ Đại học có phải lựa chọn đúng? Lời khuyên đưa ra là….

Một khi các bạn sinh viên, các bạn trẻ đã xác định được mục tiêu, định hướng của mình, có kế hoạch cụ thể, rõ ràng và quan trọng nhất là phải tự tin ở chính bản thân mình thì việc bỏ học theo học Cao đẳng Y Dược hay bất kì ngành nghề nào cũng không quan trọng.  

Nếu như bạn có năng lực, nhìn thấy được tiềm năng cơ hội nghề nghiệp tốt nhất nên phát huy và nắm bắt nó bất cứ khi nào và đừng bao giờ để tuột mất. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng không phải bất kỳ ai cũng đủ quyết tâm để làm lại từ đầu, vì vậy trước khi chọn học cao đẳng Y Dược hay làm kinh doanh, nghệ thuật bạn cũng cần có thái độ nghiêm túc với con đường mình sẽ đi.

Một số người đã từng có kinh nghiệm học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược hay những người làm kinh doanh cho rằng: Khi bạn đã có suy nghĩ “bỏ học để theo đuổi ngành nghề, ước mơ công việc khác” thì bạn thật sự là một người dũng cảm. Mặc dù, chưa biết bản thân có làm được hay không nhưng hãy thật sự cố gắng hết mình, theo đuổi đam mê thành công sẽ theo đuổi bạn.

Chúc các bạn thành công.!