Search
Chủ Nhật 18 Tháng Mười Một 2018
  • :
  • :

Bật mí lý do ngành điều dưỡng nên học cao đẳng điều dưỡng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Chia sẻ:

Nên học Cao đẳng điều dưỡng thay vì học Đại học ngành điều dưỡng. Nghe thì có vẻ vô lý nhưng những lý do đưa ra dưới đây sẽ cho bạn thấy nó hoàn toàn rất hợp lý

Bật mí lý do ngành điều dưỡng nên học cao đẳng điều dưỡng

Bật mí lý do ngành điều dưỡng nên học cao đẳng điều dưỡng

1. Học cao đẳng điều dưỡng tiết kiệm thời gian và chi phí học tập

Nếu bạn tham gia Tuyển sinh cao đẳng Y Dược 2018 thì thời gian học tập cụ thể theo quy chế của Bộ GD&ĐT với thể thức đào tạo tín chỉ sinh có thể tốt nghiệp sớm nhất trong thời gian 2,5 năm điều này rút ngắn khoảng thời gian rất đáng kể sơ với 4 năm của chương trình học đại học. Điều này cho thấy sinh viên học Cao đẳng điều dưỡng sẽ rút ngắn được rất nhiều thời gian học tập sớm tham gia vào thị trường lao động, công việc sớm ổn định hơn trong khi các sinh viên theo học đại học vẫn chưa hoàn thành chương trình học chính quy. Việc rút ngắn thời gian học cũng sẽ giúp sinh viên tiết kiệm được rất chi phí cho học phí và trang trải sinh hoạt

2. Học cao đẳng điều dưỡng thiên về đào tạo thực hành nâng cao tay nghề

Chương trình đào tạo cử nhân Điều dưỡng Cao đẳng điều dưỡng chú trọng đến đào tạo kỹ năng tay nghề vì vậy sinh viên khi tốt nghiệp hoàn toàn tự tin làm tốt vị trí công việc của mình. Còn đối với Cử nhân Điều dưỡng tốt nghiệp Đại học thì chương trình đào tạo Đại học lại thiên về lý thuyết và chuyên sâu nghiên cứu mang tính hàn lâm khoa học. Những kiến thức này thường áp dụng trong thực tế công việc rất ít, do đó mới có những trường hợp Cử nhân Điều dưỡng Đại học tốt nghiệp giỏi lý thuyết nhưng thực hành kém, thực hiện được tốt công việc của mình.

3. Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng điều dưỡng đễ xin việc hơn

Điều dưỡng là công việc mang tính đặc thù công việc của cử nhân Điều dưỡng tốt nghiệp Cao đẳng điều dưỡng với Đại học điều dưỡng đều khá tương đương nhau. Đều gồm các công việc liên quan đến kỹ năng tiêm, truyền, chăm sóc và giúp người bênh hồi phục sức khỏe. Theo như nhận xét của bộ phận Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội năm 2018 cho rằng chính việc thời gian thực hành nhiều giúp sinh viên tích lỹ được nhiều kinh nhiệm thực tế giúp sinh viên tự tin vào năng lực làm việc hơn khi ra trường.

Bật mí lý do ngành điều dưỡng nên học cao đẳng điều dưỡng

Bật mí lý do ngành điều dưỡng nên học cao đẳng điều dưỡng

Do đó sinh viên điều dưỡng khi tốt nghiệp Cao đẳng được thực hành và tích lỹ kinh nghiệp nhiều hơn do đó chắc chắn sẽ làm tốt công việc hơn cử nhân đại học lên dễ dàng lọt được vào mắt các nhà tuyển dụng hơn. Mặt khác cử nhân cao đẳng điều dưỡng sẽ dễ thỏa thuận lương bổng hơn do những cử nhân tốt nghiệp đại học thường có xu hướng yêu cầu lương bổng cao hơn vì lý do bằng cấp.

So sánh với người cũng học Đại học điều dưỡng thì khi tốt nghiệp cử nhân Đại học điều dưỡng ra trường thì những cử nhân Cao đẳng đã có từ 1 năm đến 1,5 năm kinh nghiệm trong nghề. Với bối cảnh hiện nay các nhà tuyển dụng thường quan tâm nhiều hơn đên năng lực làm việc hơn là bằng cấp chuyên nghiệp thì Cử nhân cao đẳng điều dưỡng hoàn toàn chiếm ưu thế vượt trội trong mắt các nhà tuyển dụng. Với kinh nghiệm làm việc đã có cử nhân Điều dưỡng Cao đẳng có thể dễ dàng tìm được một công việc với mức thu nhập cao hơn so với cử nhân Điều dưỡng Đại học mới ra trường

4. Cao đăng điều dưỡng ít chịu áp lực đầu từ khâu đầu vào

Điểm chuẩn cho đầu vào của cấp bậc đại học Điều Dưỡng rất cao, sinh phải phải có học lực khá, giỏi mới có thể thi đỗ. Trong khi đó cấp bậc Cao đẳng mức điểm đầu vào  học sinh có lực học trung bình, trung bình khá vẫn có thể thi đỗ và theo học được.

Qua các lý do đã kể trên chúng ta có thể thấy được không phải Đại học mới là con được tốt nhất để thuận lợi cho lập nghiệp sau này, theo học Cao đẳng Điều dưỡng cững có rất nhiều ưu thế so với theo học Đại học Điều dưỡng từ thời gian học cho đến mức thu nhập và kỹ năng tay nghề. Có lẽ đây cũng chính là lý do vì sao số sinh viên theo học Cao đẳng Điều dưỡng những năm qua đã tăng vọt. Và nếu bạn đang có đam mê và mong muốn trở thành một Điều dưỡng viên trong tương lai hãy nộp đơn xét tuyển cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội năm 2018 tại trường Cao đẳng Y dược Pasteur để có cơ hội trở thành sinh viên của nhà trường chấp cánh cho ước mơ trở thành Điều dưỡng viên trong tương lai.

Nguồn: Duocsi.edu.vn