Search
Thứ Sáu 21 Tháng Chín 2018
  • :
  • :

6 bước tiến tới thành công của Dược sĩ

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Muốn thành công với nghề Dược sĩ bạn cần xác định rõ mục tiêu, định hướng công việc. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người lại đang không biết mình cần gì và muốn gì?

kinangsong02

Hít thở thật sâu, nghĩ mọi việc rất bình thường

Hít thở thật sâu, nghĩ mọi việc rất bình thường

Khi hoang mang đang không biết đi về đâu và cần làm gì bây giờ thì bạn nên hít thở thật sâu, nghĩ mọi việc bình thường và chấp nhận nhận tế. Bạn phải biết răng còn đường dẫn tới thành công không bao giờ là bằng phẳng. Thời gian tiến tới thành công của Dược sĩ có thể dài nhưng chỉ cần bạn có niềm tin vào bản thân và định hướng của mình là đủ.

Xác định điểm mạnh của bản thân

Hãy sớm tìm ra điểm mạnh của bản thân và tự đặt câu hỏi đánh giá cho chính mình để tìm ra với những câu hỏi như: “thế mạnh của mình là gì? Mình làm gì tốt nhất? Mình phải bổ sung gì, trau dồi thêm gì, có cần bổ sung kiến thức Y Dược không?

Trả lời được chúng, bạn sẽ dễ dàng tìm được hướng đi, xác định mục tiêu sống cho mình. Đến khi tìm được điểm mạnh bản thân thì bạn sẽ theo đuổi được nghề và phát triển nó, có thể là tiếp tục với nghề Dược sĩ hoặc cũng có thể là rẽ sang con đường phát triển tiềm năng thế mạnh bản thân/

Xác định môi trường làm việc hào hứng

Ngồi trên ghế nhà trường ắt hẳn bạn đã từng nghĩ đến việc trốn học vì học giảng đường rộng lớn không thích bởi chả quen biết ai hay chỉ biết sơ qua vài người và thích học lớp học bình thường để cả lớp có thể quen biết nhau. Tuy nhiên, đó là tùy vào tính cách mỗi người mà có. Bạn có thể thích làm việc theo nhóm, nhưng cũng có người thích làm việc độc lập.

Với ngành Dược tùy vào công việc bạn chọn mà bạn sẽ làm việc theo nhóm hay độc lập. Nếu là bán thuốc kinh doanh thuốc bạn sẽ làm việc độc lập và làm chủ tài chính, nhưng nếu làm sản xuất, kiểm nghiệm bạn cần phải có một nhóm cùng nhau làm việc. Vì vậy, tùy theo cảm hứng, tính cách của bạn để có thể chọn được công việc phù hợp sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược chính quy hay Đại học Dược.

kinangsong03

Xác định môi trường làm việc hào hứng

Tạo ra một danh sách

Liệt kê danh sách gồm các yếu tố liên quan đến công việc, tùy theo sở thích tính cách của bạn để lựa chọn trước khi ra trường và theo đuổi với nghề đó.Nếu bạn tốt nghiệp Liên thông Cao đẳng Dược và là một người thích giao tiếp, làm việc độc lập thì kinh doanh thuốc hay trình dược viên sẽ là nghề rất phù hợp với bạn vừa có thu nhập khủng mà lại phát huy được thế mạnh đúng sở thích của bạn.

Đầu tư vào một khóa học và chọn địa chỉ học chất lượng

Thực tế cho thấy, người thành đạt chỉ có 25% là do những kiến thức chuyên môn, 75% còn lại được quyết định bởi kỹ năng mềm họ được trang bị.

Khi bước vào nghề, một nhân viên thiếu các kỹ năng mềm như giao tiếp, bán hàng, làm việc nhóm, quản lý thời gian, thuyết trình, lập kế hoạch… là hạn chế khiến họ khó có thể hòa đồng và tồn tại lâu.

Tuy nhiên, nếu bạn chọn được một địa chỉ học vừa đào tạo kỹ năng chuyên môn vừa đào tạo kỹ năng mềm thực hành ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường thì tỉ lệ thành công của bạn sẽ phải xấp xỉ con số 100% thành công và Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội là địa chỉ đào tạo lý tưởng với chương trình học Cao đẳng Dược chính quy được hỗ trợ thực hành thực tập rèn luyện kỹ năng mềm liên tục ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường, đã vậy học phí cũng không quá cao chỉ có 750.000 đồng/ tháng và còn nhiều phần học bổng nhằm hỗ trợ cho các bạn có điều kiện kinh tế khó khăn nữa.

Tuyen-sinh-lien-thong-cao-dang-duoc-pasteur-11

Địa chỉ đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược chất lượng nhất Hà Nội

Tham khảo ý kiến của mọi người

Nói chuyện, hỏi ý kiến người thân và bạn bè xung quanh là việc bạn nên làm khi đang băn khoăn không biết lựa chọn hướng đi trong tương lai.

Hãy tạo ra cuộc phỏng vấn nhỏ với những người này để biết họ thích gì, ghét gì, cách họ thành công… Từ đó, rút ra kinh nghiệm và bài học cho bản thân.

Nguồn: Dược sĩ Tư vấn