Search
Thứ Năm 13 Tháng Mười Hai 2018
  • :
  • :

5 chuyên ngành Dược có mức lương cao dành cho thí sinh học Cao đẳng Dược

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Đa phần thí sinh học Cao đẳng Dược đều nghĩ rằng ra trường chỉ để bán thuốc. Tuy nhiên ngành Dược còn rất nhiều chuyên ngành mà thí sinh ra trường có thể làm với mức thu nhập hấp dẫn

Sinh viên Cao đẳng Dược có rất nhiều ngành nghề để làm việc

Sinh viên Cao đẳng Dược có rất nhiều ngành nghề để làm việc

Ngành Dược được phân ra làm 5 chuyên ngành nhỏ khác. Mỗi chuyên ngành lại có những kiến thức khác nhau. Thời gian học năm đầu tiên chỉ là những kiến thức chung mà chuyên ngành nào cũng đều bắt buộc phải am hiểu. Khoảng năm 2 các thí sinh sẽ chọn phân khoa tùy vào sở thích, năng lực và nhu cầu của mỗi cá nhân,  mỗi sinh viên sẽ phát triển năng lực theo định hướng riêng của mình mà tiếp cận chuyên sâu vào những môn học cần thiết. 5 chuyên ngành đó bao gồm:

Dược sĩ sản xuất và phát triển thuốc

Thí sinh lựa chọn chuyên ngành sản xuất và phát triển thuốc sẽ được học những kiên thức cơ sở chuyên ngành đó là Hóa Dược và Bào chế Dược. Sinh viên theo học Cao đẳng Dược sẽ được cung cấp những kiến thức về tính chất lý hóa học và tính chất Dược học của thuốc. Với chuyên ngành này các trường Đại học Cao đẳng Y Dược sẽ đào tạo sinh viên có những kỹ năng cần thiết để có thể thiết kế một phân tử thuốc mới có tác dụng dựa trên mối quan hệ cấu trúc và hoạt tính (QSAR)

Ngành Dược lâm sàng

Thí sinh muốn theo đuổi chuyên ngành Dược lâm sàng cần phải trau dồi một khối lượng kiến thức về sinh học và Hóa học khá lớn. Trong chuyên ngành này, hai khối kiến thức chủ yếu quan trọng nhất là Dược lý học và Hóa Dược học.

Đối với Hóa Dược học, khi theo học Cao đẳng Dược chính quy hay chuyển đổi văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sinh viên sẽ được cung cấp những kiến thức về cấu trúc và tính chất vật lý, hóa học và dược học của các phân tử thuốc, từ đó có thể phân vào các nhóm thuốc trị liệu thích hợp. Dược lý học cung cấp cho sinh viên những kiến thức cơ sở về tính chất Dược lực và Dược động của phân tử thuốc, từ đó có thể sử dụng chúng trên lâm sàng cho phù hợp mục đích trị liệu. Kết hợp với những nguyên lý và kĩ thuật bào chế các dạng thuốc, tính chất sinh dược học của chúng để có thể cho ra đời những dạng bào chế phù hợp với yêu cầu sử dụng và có chất lượng tốt nhất.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2017

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2017

Chuyên ngành kiểm tra chất lượng sản phẩm thuốc

Đây là 1 trong 5 chuyên ngành có vai trò rất quan trọng nhằm đảm bảo chất lượng của thuốc tốt nhất trước khi nó được đưa đến tay người sử dụng. Trong chuyên ngành này có hai khối kiến thức quan trọng nhất đó là Kiểm nghiệm và Công nghiệp Dược.

Kiểm nghiệm: Sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức và kĩ năng cần thiết để đánh giá, kiểm định chất lượng của nguyên liệu, sản phẩm thuốc, một quy trình sản xuất thuốc… nhằm đảm bảo đúng theo các quy trình chuẩn mực đã xây dựng sẵn cũng như các chỉ tiêu phù hợp theo quy định của Pháp luật Việt Nam.

Công nghiệp Dược: Sinh viên sẽ được trang bị kiến thức để nắm được nguyên tắc cũng như thực tiễn các quy trình sản xuất thục tế của các dạng thuốc tại xí nghiệp, ưu nhược điểm và cách khắc phục của các phương pháp. Biết được các kiến thức này giúp cho các bạn có thể nắm được tổng quan toàn bộ quy trình cho ra đời một dạng bào chế thuốc, từ đó có thể tiến hành các quá trình kiểm tra, đánh giá ở bất kỳ khâu nào của dây chuyền.

Chuyên ngành cung ứng thuốc

Theo tin tức Giáo dục: Chuyên ngành này không chuyên sâu về Dược học mà khi học chuyên ngành thí sinh sẽ được học về Kinh tế và Pháp luật trong ngành Dược nhiều hơn, tuy nhiên cũng không thể thiếu phần kiến thức cơ bản về Dược học. Những kiến thức về Dược học sẽ cho bạn một nền tảng để đánh giá cũng như đưa ra các phương pháp quản lý tối ưu và các biện pháp để cải thiện năng suất và chất lượng của việc cung ứng thuốc.

Nhóm ngành này sẽ hướng dẫn sinh viên các kiến thức về kinh tế, những nguyên lý và ứng dụng của nó trong ngành Dược cũng như những kiến thức về Pháp luật Việt Nam để sinh viên luôn luôn làm việc đúng đắn với các quy định đảm bảo công việc đạt yêu cầu cao nhất.

Địa chỉ tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Hà Nội

Địa chỉ tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Hà Nội

Chuyên ngành Dược liệu và Dược cổ truyền.

Đối với chuyên ngành Dược liệu và Dược cổ truyền, sinh viên không những phải nắm vững tính chất lý hóa học của các hợp chất thiên nhiên có hoạt tính sinh học, định tính và định lượng được chúng trong các Dược liệu mà còn phải nắm được cách phân loại và hệ thống các Dược liệu cũng như việc sử dụng và bảo vệ nguồn tài nguyên cây thuốc trong Y học cổ truyền.

Đó là những chuyên ngành thí sinh có thể lựa chọn, tuy nhiên trước khi quyết định lựa chọn ngành học nào thí sinh cần phải tìm hiểu thật kỹ, dựa trên năng lực và sở thích cá nhân, tránh việc học lệch vì mọi kiến thức đều có ích và giữa chúng có mối liên hệ hỗ trợ lẫn nhau.

Nếu những thí sinh nào đang có nhu cầu học ngành Dược và muốn được thử sức minh trong môi trường ngành Dược có thể lựa chọn trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để theo học. Năm 2017 nhà trường tuyển sinh ngành Dược ở nhiều hệ khác nhau như: Cao đẳng Dược chính quy, liên thông Cao đẳng Dược và văn bằng 2 Cao đẳng Dược. Đây là ngôi trường uy tín được nhiều phụ huynh cũng như thí sinh tin tưởng để theo học. Do vậy thí sinh hãy nhanh chóng làm hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược, liên thông và văn bằng 2 và gửi về địa chỉ tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại:

Thí sinh có nguyện vọng theo học tại trường vui lòng nộp hồ sơ về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Hotline tư vấn tuyển sinh: 0926.895.895 –  02466.895. 895